10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.1)

Mở Spa mini tại nhà đang là một hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận cả trăm triệu trên tháng. Rất nhiều người yêu thích làm đẹp đã đầu tư mở Spa mini nhưng thường thua lỗ ngay trong tháng đầu tiên do thiếu kinh nghiệm.

Do vậy, hôm nay Tâm sẽ chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh spa nhỏ cho các bạn muốn khởi nghiệp từ nghề này.

10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.1)
10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.1)

ĐẦU TƯ HỌC MỘT KHÓA SPA CHUYÊN NGHIỆP

Có thể nói, đây là một bước vô cùng quan trọng bởi nó sẽ cho bạn sự trải nghiệm và nắm rõ được các kiến thức liên quan đến làm đẹp. Từ đó có cơ sở để lên kế hoạch cho tương lai cần làm gì và cần những gì để mở Spa mini.

Bạn cũng sẽ có sự định hướng cũng như vạch ra các bước phát triển giúp cửa hàng Spa hoạt động trơn tru và đem lại nhiều lợi nhuận.

DỰ TRÙ VỐN BAN ĐẦU TRƯỚC KHI MỞ SPA MINI

Tùy thuộc vào quy mô mà bạn lựa chọn thì số vốn ban đầu là khác nhau. Bạn cần chuẩn bị đủ tiền để mua trang thiết bị, máy móc, vật dụng chăm sóc sắc đẹp, phí thuê mặt bằng,…

Nếu bạn muốn mở một tiệm Spa nhỏ quy mô hộ gia đình thì tháng đầu có thể chỉ cần thuê thêm một đến hai nhân viên để tiết kiệm chi phí. Còn sau này khi đã có thu nhập ổn định thì hãy thuê thêm nhiều người.

10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.1)
10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.1)

CHỌN ĐỊA ĐIỂM MỞ SPA MINI

Nếu bạn có một căn nhà đủ rộng thì bạn hãy mở ngay tiệm Spa tại đây mà không cần mất thêm chi phí hay công sức để đi thuê mặt bằng.

Còn nếu bạn quyết định đi thuê để kinh doanh thì nên chọn những địa điểm gần cửa hàng thời trang nữ, khu dân cư đông đúc, phòng tập gym, khu văn phòng công sở,…

ĐẦU TƯ THIẾT BỊ MÁY MÓC VÀ MỸ PHẨM CHUYÊN DỤNG

Để kinh doanh Spa nhỏ hiệu quả bạn cần mua sắm các trang thiết bị phù hợp với quy mô cửa hàng. Thông thường một tiệm Spa bình dân thì chỉ cần 3-5 giường cho khách, máy xông hơi, máy xông tinh dầu, máy thải độc chì, thiết bị massage, các dưỡng phẩm chăm sóc da mặt, mỹ phẩm Spa,…

Bạn nên chọn dưỡng phẩm chăm sóc da tại những công ty uy tín nhất trên thị trường có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo các Spa đã đi trước để tìm một nguồn hàng chất lượng nhất.

THIẾT KẾ LOGO ĐẶC TRƯNG CHO SPA

Mặc dù là kinh doanh Spa nhỏ nhưng bạn nên có nhãn hiệu, có logo riêng để thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như là cách để họ nhận diện ra cửa hàng mình.

Nên đặt những tên thân thiện, dễ nhớ nhưng bao hàm nhiều ý nghĩa, hoặc có thể đặt cửa hàng Spa theo tên cá nhân của mình.

(còn tiếp..)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *