10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.2)

Các bạn có thể đọc Phần 1 của bài viết tại đây.

10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.2)
10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.2)

TRANG TRÍ KHÔNG GIAN QUÁN SPA NHỎ CHUYÊN NGHIỆP VÀ BẮT MẮT

Bởi quy mô cửa hàng Spa nhỏ nên việc bố trí nội thất sao cho không gian trở nên rộng rãi là điều cần thiết. Không gian sẽ trở nên thoáng và rộng hơn nếu bạn trang trí trên tường những tấm gương lớn và sắp xếp giường hay trang thiết bị một cách khoa học, hạn chế để chồng chéo lên nhau.

Với căn phòng thì bạn cần trang trí những tấm rèm mỏng màu trắng hoặc màu kem. Ngoài ra bạn nên lưu ý phối các gam màu với nhau sao cho phù hợp. Bạn có thể kết hợp màu kem cho phong cách nhẹ nhàng với màu nâu cho không gian thêm ấm cúng, gần gũi.

Bên cạnh đó, bạn hãy chú tâm đến lựa chọn mùi hương cho căn phòng. Đây sẽ là tiêu chí được chú trọng nhất trong thiết kế Spa. Một mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ sẽ giúp tinh thần khách hàng được thanh thản, thư giãn nhất.

TUYỂN NHÂN VIÊN ĐỦ TIÊU CHUẨN

Nhân viên Spa đòi hỏi phải có kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này. Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, có khả năng giao tiếp tốt, ăn nói nhỏ nhẹ, cư xử lịch sự để làm hài lòng khách hàng. Nắm vững kiến thức về mảng sức khỏe và làm đẹp để có thể giải quyết các thắc mắc của khách hàng.

Bên cạnh đó, nhân viên Spa phải có ý thức tốt và làm việc hiệu quả, có trách nhiệm, biết nhận lỗi và ham học hỏi khi làm việc. Do đó, khi tuyển nhân viên Spa, các bạn cũng cần xem xét liệu nhân viên có quyết tâm trong nghề không, có gắn bó và sẵn sàng xây dựng Spa không?

10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.2)
10 BƯỚC KINH DOANH SPA NHỎ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.2)

QUẢN LÝ KINH DOANH SPA NHỎ

Đặc điểm của kinh doanh Spa nhỏ là sản phẩm của bạn chính là dịch vụ. Thường thì 70 – 80% Spa hiện nay là Spa – phục vụ trong một vài giờ đồng hồ, hoặc lâu hơn tùy theo gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.

Để chăm sóc cho khách hàng được diễn ra thuận lợi, chủ Spa cần tính toán số tiền họ phải bỏ ra theo giờ. Bạn cũng nên đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau từ bình dân đến cao cấp để tiện quản lý.

Bên cạnh đó, bạn nên có quy trình quản lý kho nguyên liệu, dưỡng phẩm chăm sóc kỹ càng. Sau mỗi ngày bạn cần tính toán lại lượng hao hụt khi sử dụng trong quá trình chăm sóc khách hàng để từ đó có kế hoạch cân đối định lượng và giảm thất thoát.

Quản lý tốt sẽ đảm bảo các dịch vụ chăm sóc được thực hiện đúng quy trình và nâng cao năng suất hoạt động của cửa hàng.

MARKETING QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU

Trong giai đoạn đầu bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu khách hàng cho mình. Bạn cũng thể tham gia các buổi họp hội phụ nữ trong khu dân cư để pr cho tiệm Spa của mình. Bạn cũng có thể in và phát những mẫu tờ rơi tại các khu phố hay chung cư để giới thiệu đến nhiều người hơn.

Lâu dần, bạn sẽ có một lượng khách hàng quen thuộc và ổn định và họ cũng chính là đầu mối để giới thiệu nhiều khách hàng mới hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp quảng cáo thương hiệu trên Facebook, Instagram,… Nếu có điều kiện thì nên thiết kế riêng cho Spa một website để đăng tin tức và quảng cáo.

ĐĂNG KÝ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA

Cho dù kinh doanh Spa nhỏ nhưng bạn cũng phải đăng ký chứng chỉ hành nghề. Đây là một trong những quy định chung của pháp luật khi muốn mở tiệm Spa.

Hi vọng với 2 bài viết, sẽ giúp các bạn có ý định mở Spa bớt phần nào hoang mang khi bắt đầu khởi nghiệp Spa nhé!

Follow Tâm trên Fb tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *