4 MẸO GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ GIÚP NÀNG VUI KHỎE HƠN

Vòng eo nhiều mỡ có thể là lời cảnh báo từ cơ thể cho thấy rằng bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường và thậm chí tăng nguy cơ mắc ung thư.

Duy trì số đo vòng eo chuẩn chỉnh không chỉ khiến diện mạo của bạn thu hút hơn mà còn giúp bạn sống vui khỏe mỗi ngày. Hãy lắng nghe tiếng nói bên trong cơ thể, dừng ngay các thói quen xấu và áp dụng 4 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả được gợi ý từ Tâm qua bài viết dưới đây.

5 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả để sống vui khỏe hơn

Duy trì số đo vòng eo chuẩn chỉnh không chỉ khiến diện mạo của bạn thu hút hơn mà còn giúp bạn sống vui khỏe mỗi ngày. Ảnh: kimkardashian.

HẠN CHẾ CARBS THAY VÌ CHẤT BÉO

Nhiều người trong chúng ta cho rằng muốn giảm mỡ thì điều kiện tiên quyết là phải giảm chất béo. Quan điểm này mặc dù đúng nhưng chưa toàn diện. Các nhà nghiên cứu của đại học Johns Hopkins đã so sánh tác động của việc giảm cân thông qua chế độ ăn ít carbohydrate với chế độ ăn ít chất béo trong sáu tháng, trong đó mỗi chế độ ăn chứa cùng một lượng calo. Kết quả của nghiên cứu này đã chỉ ra rằng những người theo chế độ ăn ít carbs đã giảm trung bình 10 pound (xấp xỉ 5 kg), nhiều hơn những người ăn kiêng ít chất béo. Thế nên thay vì cứ tập trung vào việc giảm chất béo, bạn hãy hạn chế ăn các thực phẩm giàu carbs, đặc biệt là carbs tinh chế để vòng eo thon gọn hơn.

Hạn chế carbs thay vì chất béo

XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÝ THAY VÌ ĂN KIÊNG ĐỂ GIẢM MỠ BỤNG

Bạn nên chọn một kế hoạch ăn uống lành mạnh và phù hợp với riêng bạn, không nên gượng ép bản thân vào một chế độ ăn kiêng khó nhằn để giảm mỡ bụng.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý thay vì ăn kiêng

Một kế hoạch ăn uống phù hợp và lành mạnh giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Ảnh: thefeedfeed.vegan.

Khi thiết kế bữa ăn của mình, bạn nên tuân thủ một vài nguyên tắc như sau:
– Ăn đủ bữa, đặc biệt là không bao giờ được bỏ buổi sáng.
– Giảm tiêu thụ muối và gia vị.
– Kết thân với rau xanh và trái cây.
– Giảm khẩu phần ăn và tăng số lượng bữa ăn.
– Uống đủ nước.

LIÊN TỤC VẬN ĐỘNG ĐỂ GIẢM MỠ BỤNG

“MỘT TRONG NHỮNG LỢI ÍCH LỚN NHẤT CỦA VIỆC VẬN ĐỘNG LÀ THÚC ĐẨY TRAO ĐỔI CHẤT. TẬP THỂ DỤC CÓ TÁC DỤNG GIẢM MỠ BỤNG BỞI VÌ NÓ LÀM GIẢM LƯỢNG INSULIN LƯU THÔNG TRONG MÁU VÀ KHIẾN GAN SỬ DỤNG HẾT AXIT BÉO, ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG VÙNG TÍCH TỤ MỠ NỘI TẠNG GẦN ĐÓ.”

Số lượng bài tập bạn cần để giảm mỡ tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Thông thường, chúng ta cần khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày. Hãy dành thời gian vận động nhẹ nhàng như đi bộ hay tập yoga, sau đó thử các bài tập nặng hơn như cử tạ hoặc chạy bộ, cardio…

Liên tục vận động để giảm mỡ bụng

NHỮNG NGƯỜI ĐỒNG HÀNH LÝ TƯỞNG

Khoa học đã chứng minh rằng con người có xu hướng ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn nếu bạn bè và gia đình của họ cũng làm như vậy. Vì thế, bạn nên ở cạnh những người có lối sống lành mạnh và biết chăm sóc tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Họ sẽ giúp bạn có thêm động lực, kiên định thực hiện mục tiêu giảm mỡ vùng eo.

Những người đồng hành lý tưởng

Hãy áp dụng ngay để sống khoẻ hơn và sống ý nghĩa hơn các bạn nhé!

Follow Tâm trên Facebook

Youtube

Đọc thêm các bài viết khác của Tâm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *