Các bước đăng ký kinh doanh cho spa nhỏ

Để đăng ký cấp giấy phép hoạt động, các spa nhỏ có thể thực hiện theo các bước như sau:

Làm đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Đại diện hộ kinh doanh cá thể tiến hành làm đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu có sẵn sau đó trực tiếp gửi đến cơ quan có thẩm quyền cấp huyện để được giải quyết. Trong đó, các nội dung chủ yếu phải có bao gồm: Tên hộ kinh doanh, địa điểm mặt bằng kinh doanh, thông tin liên lạc (điện thoại, email), ngành nghề kinh doanh, tổng vốn kinh doanh của hộ và số người lao động tham gia. Và kèm theo đó là chữ ký, họ tên, thông tin căn cước của những cá nhân thành lập hộ kinh doanh

Nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng

Hồ sơ đăng ký kinh doanh được giải quyết trong 3 ngày làm việc

Hồ sơ sau khi chuẩn bị đầy đủ sẽ được xử lý trong vòng 3 ngày và sau đó người nộp hồ sơ sẽ nhận được thông báo kết quả là giấy biên nhận hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình. Trước khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ hộ kinh doanh cần nộp đủ phí và lệ phí theo quy định. Trong trường hợp hồ sơ chưa hoàn thiện, người nhận hồ sơ sẽ đề nghị chủ hộ kinh doanh bổ sung, điều chỉnh sao cho thích hợp.

Trong trường hợp không nhận được kết quả chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc thông báo bổ sung hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc, người đăng ký kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo để được giải quyết, xử lý theo quy định.

Xác định loại hình hoạt động của spa nhỏ?

Xác định spa nhỏ thuộc loại hình nào?
Xác định spa nhỏ thuộc loại hình nào?

Trước khi tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh, spa của bạn cần xác định rõ được mô hình hoạt động của mình thuộc loại hình kinh doanh nào. Như vậy mới biết được mình cần thực hiện theo thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào. 

Cụ thể: 

  • Doanh nghiệp: Loại hình hoạt động này này dành cho đơn vị có hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình
  • Hộ kinh doanh: Loại hình hoạt động này dành cho cơ sở có hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ
  • Cá nhân kinh doanh: Loại hình hoạt động này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ.

Điều kiện mở spa chăm sóc da cần có những gì?

Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc da của người dân ngày càng cao, hầu như ở khu vực nào cũng cần có cơ sở spa. Như đã giải đáp ở phần mở spa nhỏ có cần giấy phép kinh doanh không, điều kiện đầu tiên chủ đơn vị cần đảm bảo đó là xin giấy chứng nhận dành cho hộ kinh doanh, công ty. 

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của spa nhỏ
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của spa nhỏ

Đồng thời cần có chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề chăm sóc da đúng lĩnh vực mình làm việc mới mở được spa. Ngoài ra còn có Chứng nhận Tập huấn An toàn Y tế là giấy tờ quan trọng với cơ sở kinh doanh trong ngành dịch vụ spa, thẩm mỹ.

Đăng ký giấy phép kinh doanh mở spa ở đâu?

Đối với các spa nhỏ khi muốn đăng ký giấy phép kinh doanh phải tới cơ quan nào thực hiện? Điều này không ít người quan tâm và muốn biết lời giải đáp để thực hiện cho nhanh chóng. Ai kinh doanh spa nhỏ có thể đăng ký hoạt động với loại hình mình muốn và chịu sự quản lý của các cơ quan khác nhau. 

Bạn chú ý: 

  • Đối với hộ kinh doanh cá thể (Hộ kinh doanh gia đình): Nộp hồ sơ tại Phòng Kế hoạch – Tài chính của cấp Huyện, có cấp phép và quản lý
  • Đối với doanh nghiệp (công ty): Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp Tỉnh/ TP, có cấp phép và quản lý.

Kết luận

Nói chung, mở spa nhỏ có cần giấy phép kinh doanh hay không? Ngay cả khi spa nhỏ, chỉ hoạt động cá nhân cũng cần được đăng ký đầy đủ thủ tục với cơ quan thẩm quyền trước khi đi vào hoạt động. Điều này vừa đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của chủ hộ kinh doanh vừa góp phần tăng uy tín, chứng tỏ cơ sở kinh doanh đã đầy đủ chứng chỉ hành nghề, được cấp chứng chỉ, bằng cấp hẳn hoi.

đọc thêm các bài về spa tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *