Cách thoa lại kem chống nắng khi trang điểm

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu của các chi em. Tuy nhiên, cách thoa lại kem chống nắng khi trang điểm như thế nào cho đúng là thắc mắc của nhiều khách hàng. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Cách thoa lại kem chống nắng khi trang điểm

1. Nên thoa kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm?

Trước khi trang điểm, bạn nên thoa kem chống nắng. Sử dụng một lượng kem chống nắng vừa đủ và tán đều trước khi đánh kem nền. Tần suất bạn cần thoa lại kem chống nắng sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố (bạn phải luôn tuân theo hướng dẫn sử dụng), nhưng nguyên tắc chung là nếu bạn ở ngoài nắng lâu hơn hai giờ (hãy kiểm tra kem chống nắng của bạn để biết hướng dẫn cụ thể về tần suất bạn nên thoa lại), bạn cần thoa lại kem chống nắng trên lớp trang điểm để có khả năng chống tia cực tím đầy đủ.

2. Mẹo thoa kem chống nắng hiệu quả

Cách bạn thoa lại cũng quan trọng, có một số bước đơn giản sẽ giúp bạn được bảo vệ mà không làm hỏng hoặc tẩy sạch hoàn toàn lớp trang điểm của bạn. Dưới đây là năm lời khuyên hoàn hảo của chúng tôi về cách thoa lại kem chống nắng.

2.1. Mẹo 1: Thoa kem chống nắng đầu tiên

Để đảm bảo bạn được bảo vệ, hãy bôi kem chống nắng 15 – 20 phút trước khi ra ngoài. Thoa kem chống nắng là bước cuối cùng trong chế độ chăm sóc da của bạn, đợi khoảng năm phút để kem thấm vào da trước khi trang điểm.

2.2. Mẹo 2: Dùng mút bông để bôi lại kem chống nắng lên lớp trang điểm

Cách thoa lại kem chống nắng mà không làm hỏng lớp trang điểm, bạn cần thoa cẩn thận – và các công cụ phù hợp thực sự có thể hữu ích. Để bắt đầu, hãy thoa một lượng nhỏ kem chống nắng lên phần phẳng của miếng mút trang điểm khô, sau đó chấm – không kéo – kem chống nắng lên mặt bạn. Tập trung vào việc chấm và trộn kem chống nắng trên một vùng da nhỏ tại thời điểm đó (ví dụ: trán, mũi) để đạt được độ che phủ đồng đều, sau đó chuyển sang phần tiếp theo.

Để tránh làm trôi lớp phấn nền, hãy nhẹ nhàng ấn kem chống nắng lên da mà không kéo lê miếng mút. Sử dụng kỹ thuật chấm này, bạn có thể cần phải đánh phấn má nhưng sẽ không làm hỏng toàn bộ khuôn mặt của bạn.

2.3. Mẹo 3: Sử dụng công thức kem chống nắng nhẹ trên bề mặt trang điểm

Khi chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng nhẹ trên lớp trang điểm, tôi đang nói về kết cấu chứ không phải chỉ số SPF thấp. Tại sao bạn nên sử dụng kem nhẹ? Kem chống nắng có trọng lượng nhẹ hơn sẽ lan rộng hơn trên da. Bạn có thể dễ dàng vỗ nhẹ vào, trong khi các công thức nặng hơn, dày hơn có thể yêu cầu mức độ cọ xát có thể làm ảnh hưởng đến lớp trang điểm của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng về cách thoa lại kem chống nắng, thoa chất lỏng lên trên phấn có thể dẫn đến tình trạng đóng bánh không mong muốn. Do đó, nếu bạn sẽ thoa kem chống nắng dạng lỏng lên trên lớp trang điểm, thì tốt nhất bạn nên sử dụng phấn nền dạng kem hoặc dạng lỏng, phấn má hồng và phấn tạo khối.

2.4. Mẹo 4: Hãy thử kem chống nắng có màu

Một cách thoa lại kem chống nắng là thử dùng kem chống nắng có màu. Nếu bạn thích vẻ ngoài tự nhiên ‘không trang điểm’ giúp làn da của bạn tỏa sáng, thì việc thoa kem chống nắng có màu thay cho phấn nền sẽ giúp việc thoa lại phấn nền trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, kem chống nắng có màu cũng hoạt động tốt cả bên dưới và trên lớp nền.

2.5. Mẹo 5: Tẩy lớp trang điểm và bôi lại kem chống nắng trước khi tiếp xúc với nắng

Mặc dù phương pháp bôi lại kem chống nắng ở trên sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi việc vô tình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi uống cà phê vào giờ ăn trưa hoặc trên đường đi làm trong thời gian ngắn, nhưng bạn cần thận trọng hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Nếu bạn chuẩn bị đi đến bãi biển hoặc sân tennis – đặc biệt là trong thời gian tia cực tím cao nhất – bạn nên rửa mặt và thoa kem chống nắng lên một lớp nền khô, sạch, 20 phút trước khi tiếp xúc.

Luôn đọc nhãn và thực hiện theo hướng dẫn sử dụng về cách thoa lại kem chống nắng. Thoa 20 phút trước khi ra nắng. Kem chống nắng chỉ là một phần của việc chống nắng nên hãy mặc quần áo bảo hộ và tìm bóng mát. Tránh phơi nắng kéo dài. Thoa lại sau mỗi 2 giờ và sau khi bơi, lau bằng khăn và đổ mồ hôi theo hướng dẫn.

Follow Tâm để học nhiều hơn kiến thức về làm đẹp và giảm cân nhé các nàng! 
Fanpage: Trần Tống Thanh Tâm
Youtube: Trần Tống Thanh Tâm Official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *