CÓ NÊN CHẠY QUẢNG CÁO SPA NẾU KHÔNG BIẾT CHỐT SALES?

Nhiều chủ Spa chia sẻ với Tâm rằng: Em chạy quảng cáo có ra khách nhưng không chốt được, em không biết tư vấn như nào trên page để ra chuyển đổi. Khách chỉ nhắn tin đòi tư vấn, cứ hẹn xuống hẹn lên sẽ đến xong gọi mãi lại toàn máy bận,…

Vậy làm sao để chốt Sales cho Spa một cách hiệu quả, để khách hàng thực sự lựa chọn Spa của bạn làm điểm đến làm đẹp của họ? Bài viết này Tâm sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này!

CÓ NÊN CHẠY QUẢNG CÁO SPA NẾU KHÔNG BIẾT CHỐT SALES?

1. Đầu tiên Chủ Spa cần lưu ý xây dựng một quy trình chốt sales bài bản

Từ khi khách hàng nhắn tin cho đến khi chốt được thành công, hay từ khi gọi điện cho khách đến khi lên được lịch hẹn thành công. Quan trọng nhất phải đảm bảo nhân viên Sales có khả năng chốt tốt, từ nắm vững kiến thức về dịch vụ để tư vấn chuyên nghiệp cho khách, đến việc nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra lời mời gọi chốt Sales.

CÓ NÊN CHẠY QUẢNG CÁO SPA NẾU KHÔNG BIẾT CHỐT SALES?

2. Phải chia tệp khách hàng thành những đối tượng có nhu cầu khác nhau

Khách hàng không tương tác, khách hàng like bài viết, khách hàng comment hoặc nhắn tin tư vấn.

Khách hàng không tương tác: Cần có nhiều chiến dịch khác để thu hút, tuy nhiên nếu không có đủ chi phí thực hiện, nhóm đối tượng này các Spa có thể bỏ qua.


Khách hàng Like bài viết : Mình sẽ lên chiến dịch chạy quảng cáo XÂY DỰNG LÒNG TIN để tăng uy tín: dùng nick facebook tự tương tác với họ, chạy thêm ads mới cho họ, hoặc chạy thêm 1 bài ads uy tín kiểu video – đang có rất nhiều người sử dụng dịch vụ tại spa (hình ảnh thực tế hoặc phóng sự)

Khách hàng Comment hoặc nhắn tin bài viết : Mình sẽ sử dụng #CHATBOT để chăm sóc khách hàng

3. Cuối cùng là giai đoạn chốt Sales

Sau khi tư vấn và thuyết phục khách hàng qua #CHATBOT, sẽ có các nhóm khách hàng khác nhau: Khách hàng đồng ý lên lịch hẹn, khách hàng đang phân vân, và khách hàng từ chối đặt lịch hẹn.


Với nhóm khách hàng đã đồng ý lên lịch hẹn: Có thông báo rõ ràng và cụ thể về lịch hẹn, lời cảm ơn, và gọi điện nhắc nhở khách trước ngày hẹn

Với nhóm khách hàng phân vân và từ chối hẹn lịch: Cần có một số chiến dịch thuyết phục khách hàng như: Thường xuyên tương tác lại với khách, gửi các feedback, gửi khách hàng các khuyến mãi, mini game, buổi trải nghiệm thử dịch vụ,…

Hi vọng bài viết hữu ích với các chủ Spa!

Đọc thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *