Có nên mua thiết bị spa cũ không hay chỉ nên chọn máy mới?

Kinh doanh spa là ngành đang được nhiều đối tượng khởi nghiệp hướng đến bởi mang đến giá trị lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh tốt với đối thủ và thu hút khách hàng, cửa hàng cần được trang bị tốt các thiết bị, máy móc hiện đại cần thiết. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua thiết bị spa cũ không để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu? Hãy cùng Tâm phân tích điểm lợi và hại khi chọn giải pháp này thông qua nội dung bài viết sau.

Có nên mua thiết bị spa thanh lý giá rẻ không?

Lợi ích của việc mua thiết bị spa cũ

Sử dụng thiết bị spa cũ để tiết kiệm chi phí ban đầu

Có nên mua thiết bị spa cũ không? Các thiết bị spa cũ được bày bán tràn lan trên mạng xã hội và các trang rao vặt với mức giá hấp dẫn gấp nhiều lần so với các mặt hàng mới. Để đầu tư tiệm spa, việc chọn lựa các thiết bị này khá đơn giản, dễ dàng và giúp tiết kiệm được khoản lớn chi phí. Như vậy vừa có thể dùng vốn để sử dụng cho việc trang trí, mua nguyên vật liệu, thiết bị khác vừa giúp giảm đáng kể rủi ro trong kinh doanh.

Rủi ro có thể gặp phải khi mua thiết bị spa thanh lý

Tuy nhiên, chỉ nên mua các thiết bị spa cũ khi thạo các kiến thức về máy móc. Điều này đảm bảo cho người mua không bị mua nhầm sản phẩm kém chất lượng và có thể kiểm tra chi tiết máy cẩn thận từ trước. Hơn nữa, đa phần các chủ spa chỉ nắm vững kiến thức ngành làm đẹp và không có kinh nghiệm chọn máy. Mà sự quyết định theo cảm tính rất dễ dẫn đến tiền mất tật mang.

Có thể nói, các sản phẩm spa thanh lý đa phần đã thuộc về dòng kém chất lượng, tuổi thọ thấp hoặc rất có thể bị tráo đổi các bộ phận bên trong. Như vậy, việc sử dụng các thiết bị trên khá kém an toàn cho khách hàng và thường không mang đến hiệu quả trị liệu cao. Hơn nữa, các thiết bị thanh lý thường là mặt hàng lỗi thời, không theo kịp các công nghệ làm đẹp mới. Nói cách khác, khi sử dụng máy cũ, chính chủ spa đã trở nên tụt hậu hơn so với đối thủ cạnh tranh, mất đi lợi thế cạnh tranh và kém hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.

Mua thiết bị spa thanh lý có thực sự rẻ hơn sản phẩm mới 100%?

Có nên mua thiết bị spa cũ không?

Chắc chắn giá bán của thiết bị spa mới sẽ luôn cao hơn máy đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đổi lại người dùng được đảm bảo về chất lượng, được cam kết bảo hành từ nhà sản xuất và có thể mua những dòng máy mới nhất trên thị trường.

Như vậy, khi sử dụng máy mới, chủ spa sẽ không phải tốn hoặc tốn rất ít chi phí cho việc sửa chữa thiết bị. Hơn nữa, máy mới còn giúp chủ spa có được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn và gia tăng lợi nhuận. Như vậy, so với việc sử dụng thiết bị cũ, chọn lựa thiết bị mới tuy cao giá hơn nhưng sẽ có nhiều lợi ích đi kèm nên vẫn đáng suy ngẫm hơn.

Follow Tâm trên Facebook

Youtube

Đọc thêm các bài viết khác của Tâm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *