KINH DOANH SPA – 3 GIAI ĐOẠN TRẢI NGHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA!

Kinh doanh spa, muốn nâng tầm thương hiệu Spa của mình thì bạn đừng bỏ qua những giai đoạn có thể lấy được sự hài lòng của khách hàng trong quá trình làm dịch vụ. Hãy xây dựng sự trải nghiệm cho khách bằng cách nắm rõ tâm lý khách hàng, chỉ cần làm được điều này bạn đã bước tới 50% sự thành công trong kinh doanh spa của mình.

Hãy cùng Tâm nắm bắt 3 giai đoạn trải nghiệm của khách hàng, từ đó xây dựng dịch vụ kinh doanh Spa một cách hiệu quả nhé!

kinh doanh spa phải coi trọng dịch vụ khách hàng
kinh doanh spa phải coi trọng dịch vụ khách hàng

Trước khi đến spa

Đây là giai đoạn mà rất nhiều spa đánh rơi khách hàng của họ. Khách thường hẹn đến spa, nhưng lại không đến. Điều đó có thể là vì họ không có nhiều sự trải nghiệm để có thể quyết tâm đến với spa của bạn. Hãy cho khách thấy được mức độ chuyên nghiệp cho spa.

Chẳng hạn như trước thời điểm diễn ra lịch hẹn, hãy khéo léo gửi tin nhắn nhắc nhở họ. Kèm với nội dung hướng dẫn về chỗ đỗ xe, hoặc nên đi đường nào gần nhất…

Bằng cách này, bạn sẽ nâng cao được trải nghiệm của họ trước khi đến spa. Cho khách thấy được sự chu đáo và chuyên nghiệp của bạn.

Giai đoạn trải nghiệm dịch vụ

Bạn cần phải chỉn chu để tạo ấn tượng mạnh trong giai đoạn trải nghiệm dịch vụ tại spa của bạn. Đây là giai đoạn mà nhân viên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhân viên cần phải hiểu được thái độ và mong muốn của khách hàng, đôi khi họ không cần phải nói quá nhiều khiến khách sợ và cảm thấy mệt mỏi. Bởi chỉ khi nắm bắt được tâm lý, suy nghĩ của khách hàng, bạn mới có thể tạo ấn tượng và ghi điểm cộng trong mắt họ.

Sau khi đến spa

Đôi khi không phải khách hàng nào cũng đánh giá đúng về dịch vụ của bạn. Hãy dựa vào kết quả của số đông mà bạn thu thập được. Giải pháp ở đây là bạn phải hỏi khách hàng của bạn, hãy hỏi sau khi họ đã sử dụng xong dịch vụ.

Bạn có thể sử dụng các bảng khảo sát ngắn trên ipad tại quầy lễ tân. Khách hàng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian mà bạn cũng sẽ đánh giá được mức độ hài lòng của khách hàng.

Việc kinh doanh Spa cũng giống như kinh doanh dịch vụ nhà hàng hay cafe. Có thể bạn không đến nhà hàng đó vì món ăn ngon, bạn chỉ đến vì nhân viên ở đó phục vụ tận tình chuyên nghiệp và tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Song, chất lượng phục vụ không thể được đánh giá chủ quan từ bạn, mà phải từ phía khách hàng theo 1 cách khách quan.

Trên đây là bí quyết xây dựng trải nghiệm tại spa cho khách hàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ của Tâm sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình kinh doanh spa.

Đọc các bài viết khác của Tâm tại đây.

FOllow Tâm trên FB: https://www.facebook.com/trantongthanhtam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *