KINH DOANH SPA – NGUYÊN NHÂN CHỐT SALE TẠI SPA THẤT BẠI

Trong kinh doanh spa, việc chốt sale tại Spa là một quy trình quan trọng để giúp thúc đẩy trực tiếp doanh thu. Để chốt được sale chúng ta cần phải tìm hiểu và nắm bắt tâm lý để có được sự đồng ý của khách hàng. Và để không bị thất bại và giúp tăng lợi nhuận cho Spa, thẩm mỹ, các chủ spa cần tránh những lỗi sau khi đào tạo nhân viên chốt sale.

KHÔNG HIỂU SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ VÀ THIẾU SỰ KIÊN TRÌ KHI KINH DOANH SPA

Yếu tố đầu tiên giúp cho khách hàng Spa có thể hiểu, nắm rõ sản phẩm và hài lòng khi đưa ra một khoảng chi phí để làm đẹp. Đó là họ cần người phục vụ, một địa chỉ uy tín, hiểu rõ về các sản phẩm, kiến thức chuyên môn.

Để tư vấn một cách tốt nhất, trước hết bạn cần phải nắm vững kiến thức, sản phẩm, lợi ích sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Hơn nữa, trong quá trình chốt sale, bạn không được nôn nóng, vội vàng. Mà cần phải nhẹ nhàng, có thể hỏi dạo đầu bằng các câu hỏi để hiểu được khách hàng đang gặp vấn đề gì, tư vấn, trò chuyện và quan tâm khách hàng.

Sau đó thì hãy thật lòng đưa ra lời khuyên cho khách hàng. Đừng nóng vội, chưa gì mà đã chốt sale, khách hàng cũng cần phải có thời gian để hiểu và bạn hãy kiên nhân tìm ra biện pháp, câu trả lời tốt nhất và thuyết phục khách hàng.

KINH DOANH SPA KHÔNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Lựa chọn thời điểm phù hợp để kết thúc đơn là vô cùng quan trọng. Bạn không cần phải vội vàng, bởi vì có thể lúc này khách hàng chỉ mới tìm hiểu và đang tìm biện pháp khắc phục phù hợp nhất thôi.

Đây chưa phải là thời điểm chín muồi, vậy thì hãy chọn và nắm bắt được tâm lý khách hàng. Để giúp khách hàng hiểu được họ cần gì và tầm quan trọng của giá trị sản phẩm/ dịch vụ. Khi này người bán mới có thể đưa ra điểm cuối cho quy trình mua hàng.

KINH DOANH SPA NHƯNG KHÔNG PHÁT HIỆN RA ĐƯỢC VẤN ĐỀ VÀ KHÔNG ĐƯA RA ĐƯỢC GIẢI PHÁP HỢP LÝ CHO KHÁCH HÀNG

Hầu hết khách hàng đến Spa, thẩm mỹ viện làm đẹp, bởi vì họ muốn làm đẹp nhanh trong thời gian ngắn, và thật sự khi lần đầu họ quyết định đến Spa. Họ cũng thật sự chưa biết là nên làm gì.

Đồng thời, trong quá trình chốt đơn, nếu bạn không biết trả lời như thế nào và bạn cố gắng nói nhiều hơn, để khách hàng có thể tin tưởng. Nhưng đây cũng đúng là một sai lầm mà bạn né ra, bởi có thể bạn sẽ vô tình tiết lộ những điều mà khách hàng không muốn biết hoặc càng làm cho khách hàng cảm thấy hoang mang, mất thời gian. Và dần làm cho khách mất thiện cảm và sẽ không muốn chốt đơn cho Spa này nữa.

LÀM CHO KHÁCH HÀNG KHÔNG CẢM THẤY ĐƯỢC SỰ TIN TƯỞNG, VÀ CẢM THẤY BỊ ÉP BUỘC

Nhiều nhân viên bán hàng đã làm quá đà các hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ và nghĩ rằng đây sẽ là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng. Nhưng nếu quả đà thì có thể mang lại hiệu quả ngược đó, khách hàng sẽ cảm thấy được đáng tin và khiến cho bạn không thể chốt đơn.

Hơn nữa, trong quá trình chốt đơn, đưa ra những lợi ích cho khách hàng. Bạn lại vô tình thúc giục, muốn rút ngắn quy trình mua hàng, nhưng chính đường tắt đó, lại làm cho khách hàng không có đủ thời gian để hiểu sản phẩm/ dịch vụ. Và họ lại rơi vào cảm giác vội vàng, sợ hãi và nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm.

Một khi khách hàng đã có cảm giác nghi ngờ, thì họ sẽ rất e ngại mua hàng và khả năng chốt đơn của bạn lại tăng cao đó. Do đó, thay vì thúc giụp, ép buộc khách hàng. Bạn hãy nên đưa ra lý do để thuyết phục để giúp cho khách hàng tự suy nghĩ và đưa ra quyết định.

Có như vậy thì việc đàm phán, thuyết phục khách hàng mới thành công và khách hàng cũng cảm thấy vui vẻ. Cả hai bên đều vui vẻ thì cuộc đàm phán hiệu quả thì mới mang lại lợi ích cho cả hai được.

Đọc các bài viết của Tâm tại đây

Follow Tâm trên Facebook: https://www.facebook.com/trantongthanhtam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *