Một số kinh nghiệm thuê mặt bằng mở spa nên nhớ

Kinh doanh spa đang là xu thế hiện nay và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Nguyên nhân nằm ở việc nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân của mỗi người ngày càng gia tăng ở cả nam lẫn nữ.

Do đó, trong thời gian vài năm trở lại đây, các cửa hàng spa phát triển khá rầm rộ ở các mặt tiền lớn lẫn những con hẻm nhỏ. Nhận thấy mặt bằng góp phần rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng, Tâm xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm thuê mặt bằng mở spa ngay sau đây.

Bạn có tổng cộng bao nhiêu tiền?

Cần cân nhắc chọn mặt bằng dựa trên nguồn vốn đang có

Trước khi đưa ra quyết định nên mở mặt bằng ở đâu, nên tự trả lời câu hỏi mặt bằng có giá bao nhiêu là thích hợp và với mức giá đó, chủ spa có đủ khả năng chi trả trong thời gian bao lâu nếu việc kinh doanh không thuận lợi. Việc tự đặt ra câu hỏi và lời giải sẽ giúp chủ spa quản lý rủi ro tốt hơn, đặc biệt, luôn cần có một khoản tiền dự phòng trong tổng nguồn vốn để có thể ứng phó với những tình huống bất ngờ.

Không nhất thiết ở nơi đông đúc nhưng phải thật dễ tìm

Không nên tìm mặt bằng quá nhỏ và quá khó tìm

Cách chọn mặt bằng này có thể giúp chủ spa tiết kiệm được khoản lớn chi phí thuê mặt bằng hàng tháng. Tuy nhiên, mặt bằng cũng cần nằm tại địa điểm khá dễ tìm kiếm, đừng bắt khách phải chạy vòng vòng tìm shop trong quá nhiều hẻm khác nhau và đường đi cũng phải thông thoáng, dễ chạy. Gợi ý tốt nhất chỉ nên chọn hẻm lớn, 1 xẹt là hợp lý nhất cho cả giá thuê và sự tiện lợi tìm kiếm của khách hàng.

Diện tích không cần quá rộng nhưng phải thoải mái

Một điều cần lưu ý nữa trong kinh nghiệm thuê mặt bằng mở spa chính là mặt bằng có thể không lớn nhưng đừng quá nhỏ, nhất là nhỏ bề ngang. Điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng muốn có khi đến spa chính là không gian rộng rãi để có được sự thoải mái, giảm căng thẳng. Do đó, nếu spa của bạn quá nhỏ sẽ rất dễ tạo cảm giác tù túng, ngột ngạt và bất tiện cho khách hàng.

Thuê mặt bằng cần có hợp đồng rõ ràng

Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở spa – Phải có hợp đồng thuê công chứng

Đã có khá nhiều vụ lừa gạt thuê nhà, thuê mặt bằng được báo chí phanh phui mà phần thiệt hoàn toàn chỉ nằm ở người đi thuê do nhẹ dạ, cả tin. Do đó, tốt hơn hết, khi thuê mướn mặt bằng chắc chắn phải được thỏa thuận và ký kết hẳn hoi bằng hợp đồng đối với chủ cho thuê. Cụ thể, hợp đồng cần đề cập rõ ràng và chi tiết về những điều khoản sau:

  • Thông tin theo căn cước của người đi thuê và người cho thuê (kỹ hơn có thể yêu cầu chứng minh nhân dân, sổ đỏ, sổ hồng nhà photo công chứng đi kèm để chứng minh thân phận người sở hữu)
  • Địa chỉ mặt bằng thuê, diện tích cho thuê Thời gian cho thuê là bao lâu, nếu lấy lại trước thời hạn thì mức đền hợp đồng như thế nào?
  • Mức giá thuê cố định là bao nhiêu và nếu tăng thì lộ trình tăng như thế nào?
  • Các điều khoản yêu cầu của bên cho thuê và bên thuê theo sự thống nhất của cả hai.
  • Hợp đồng cần được ký tên xác nhận của cả hai bên và được công chứng tại uy ban

Lưu ý tuyệt đối không nên thanh toán cọc quá nhiều trước khi xác định được danh tính của người cho thuê để đảm bảo không bị tiền mất tật mang.

Kết luận

Nói chung, thông qua những kinh nghiệm thuê mặt bằng mở spa mà Tâm vừa trình bày, hy vọng mang đến cho bạn thông tin hữu ích để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có và chọn được địa điểm thích hợp nhất để việc kinh doanh thêm thuận lợi.

đọc thêm các bài về spa tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *