Top những sai lầm cần tránh khi mới mở spa

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn khởi nghiệp với hình thức mở một Spa làm đẹp, nhưng cũng bởi lần đầu chưa có kinh nghiệm mở Spa mà nhiều bạn đã mắc phải những sai lầm không đáng có khiến có việc kinh doanh bị trì trệ, vắng khách. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi mới mở spa:

1/ Cần tránh chọn sai địa điểm mở Spa

Sai lầm đầu tiên cần tránh mà nhiều bạn thường xem nhẹ đó là địa điểm kinh doanh spa. Không phải bạn cứ đặt spa ở đâu cũng đều đem lại kết quả kinh doanh tốt đẹp. Cần tránh đặt ở những khu vực thưa thớt dân cư, khó tìm, ngõ nhỏ, không có chỗ để xe.

Nếu bạn thuê được mặt bằng mở Spa nằm ở vị trí đắc địa, mật độ lưu thông cao, địa chỉ dễ tìm, đường đi rộng rãi…. Thì chắc chắn sẽ chiếm tới 40% sự thành công trong kinh doanh Spa.

Kinh doanh spa có lãi nhiều không? Bí quyết kinh doanh
chọn đúng địa điểm nên mở spa

2/ Cần tránh chọn sai loại hình Spa

Spa là một trong những lĩnh vực kinh doanh có khá nhiều loại hình như:

  • Day Spa: với các dịch vụ Massage xoa bóp, chăm sóc da
  • Beauty Spa: cung cấp những liệu pháp về sắc đẹp như trị mun, triệt lông, chăm sóc da, giảm béo,…
  • Medical Spa: Là nơi phục hồi sức khoẻ theo các gói trị liệu dưới sự hướng dẫn và theo dõi của những chuyên viên y tế có kiến thức chuyên ngành cao.
  • Clinic Spa: Là mô hình spa chuyên cung cấp và thực hiện những dịch vụ thẩm mĩ kỹ thuật cao tương tự như thẩm mĩ viện.

Mỗi một mô hình lại sở hữu các đặc điểm, cách thức trang trí và dịch vụ không hề giống nhau. Và việc chọn sai loại hình Spa là sai lầm mà bạn cần tránh phải.

3/ Cần tránh thiết kế sai không gian Spa

Có không ít spa phải sửa đổi ngay sau khi xây dựng bởi sự bất tiện khi đưa vào hoạt động, không đáp ứng được công năng của mô hình spa mà chủ đầu tư hướng tới. Vì vậy, để tránh sai lầm này chủ kinh doanh cần lựa chọn kỹ càng đơn vị thiết kế – thi công có kinh nghiệm chuyên sâu về mảng spa để tạo nên được một không gian spa hoàn chỉnh.

loại hình spa rất quan trọng
loại hình spa rất quan trọng

4/ Cần tránh chọn sản phẩm spa không chính hãng

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh, chất lượng dịch vụ luôn phải được đặt trên hàng đầu nhất là lĩnh vực Spa. Bởi bạn đăng chăm sóc làn da, sức khoẻ, vẻ đẹp cho khách hàng nếu sản phẩm dùng không chất lượng không những mất khách mà còn gây ra những hậu quả không ngờ khiến bạn phải bồi thường.

5/ Sai lầm khi không chú trọng đến yếu tố con người

Nhân viên Spa chính là những người trực tiếp làm việc với khách hàng, nên bạn cần phải chú trọng vào yếu tố con người: tuyển đúng, tuyển chất lượng ngay từ đầu kết hợp với đào tạo và phân bổ công việc nữa sẽ giúp Spa vận hành một cách trơn tru, hiệu quả.

Khi quy mô của Spa càng lớn, thì bạn còn cần phải tuyển quản lý spa hoặc chính bạn phải học những khoá quản lý để trực tiếp điều hành các hoạt động của Spa.

6/ Sai lầm khi không có chiến lượng Marketing cụ thể, rõ ràng

Bạn cần biết rằng, từ xưa đến nay Marketing là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Nhưng trên thực tế nhiều chủ spa lại không quan tâm đến điều này. Họ thường sử dụng cách kinh doanh “ăn xổi ở thì” theo kiểu chạy một vài bài quảng cáo để “câu khách” sau đó dừng hẳn và tin rằng khách hàng đến với Spa như vậy là đủ, họ sẽ quay lại thường xuyên.

Trên đây là 6 sai lầm cần tránh khi mở spa mà bạn cần phải biết, để từ đó tránh đi vào lối mòn khiến việc kinh doanh Spa của bạn đi vào bế tắc.

Follow Tâm trên Facebook

Youtube

Đọc thêm các bài viết khác của Tâm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *