Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên?

Khi mở Spa bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ mặt bằng, thiết bị Spa,…cho tới dịch vụ Spa như thế nào, đặt tên Spa ra làm sao,… và đặc biệt là phải làm sao để biết tuyển nhân viên Spa sao cho phù hợp nhất? Vậy khi mở Spa cần bao nhiêu nhân viên và những vị trí nào không thể thiếu trong đó? Xem ngay gợi ý được Tâm chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

1. Tại sao cần cân nhắc số lượng nhân viên khi mở Spa

Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên, địa điểm như thế nào là thích hợp, hình thức ra sao,..Đây chính là những vấn đề mà chủ tiệm Spa tương lai phải đối mặt. Dù hiện nay ngành nghề này rất hot, tuy nhiên việc kinh doanh mở Spa cũng không phải chuyện dễ dàng.

Tại sao cần cân nhắc số lượng nhân viên khi mở Spa
Tại sao cần cân nhắc số lượng nhân viên khi mở Spa

Để có thể duy trì cũng như phát triển Spa thì nhân viên chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi nếu không có họ chắc chắn không thể thực hiện được các công việc liên quan đến hoạt động.

Vì là yếu tố chính góp phần vào thành công của một thương hiệu Spa nên các chủ tiệm luôn phải cân nhắc số lượng nhân viên phù hợp cho từng vị trí. Nếu sắp xếp và phân bố nguồn lực hợp lý mới có thể tạo ra năng suất lao động hiệu quả, từ đó mang lại nguồn lợi lớn cho chủ tiệm Spa.

2. Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên?

Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng cũng như sự phát triển của Spa. Tương ứng với từng vị trí sẽ có số lượng nhân viên như sau:

Mở Spa thì cần bao nhiêu nhân viên?
Mở Spa thì cần bao nhiêu nhân viên?
  • Kỹ thuật viên spa cơ bản bởi là người trực tiếp thực hiện công việc chăm sóc khách hàng như: massage mặt – body, chăm sóc da mặt, làm một số dịch vụ với thiết bị nhỏ,.

.Dó đó đây cũng là đội ngũ nhân viên chiếm số lượng nhiều nhất trong Spa. Thông thường sẽ có ít nhất 5 nhân viên và con số này sẽ dao động tùy vào thuộc vào quy mô của từng tiệm.

  • Kỹ thuật viên điều trị công việc của họ sẽ là điều trị mụn, nám, sẹo, nếp nhăn,… cho khách hàng với bị điều trị công nghệ cao. Thông thường sẽ có khoảng 2 – 3 người.
  • Tiếp tân – kế toán spa thẩm mỹ viện – Bảo vệ sẽ có một người ứng với từng vị trí. Nếu ở Spa hoặc trung tâm lớn có thể lên tới 2 hoặc 3 người.
  • Tư vấn viên Nhân viên là nhân tố khá quan trọng trong Spa ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số Spa. Và thông thường cũng sẽ có từ 5 người trở lên, nếu quy mô lớn hơn thì sẽ cần đội ngũ tư vấn nhiều hơn. 
  • Quản lý spa hay thẩm mỹ viện chỉ cần 1 người quản lý và điều hành mọi hoạt động/1 cơ sở Spa.
  • Điều dưỡng – bác sĩ Điều dưỡng tùy thuộc vào hình thức và quy mô kinh doanh của từng Spa thì số lượng bác sĩ và điều dưỡng sẽ khác nhau.

TÓM LẠI

Nếu bạn chỉ chuyên về chăm sóc về da, body hay một số phương pháp cơ bản thì đội ngũ nhân viên này sẽ ít thậm chí là không có. Còn nếu thiên về phương pháp thẩm mỹ làm đẹp hơn thì số lượng nhân viên này không dưới 10 người.

Follow Tâm trên Facebook

Youtube

Đọc thêm các bài viết khác của Tâm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *